Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Năm 2019 : 228
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự án "Xây dựng mô hình sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm ăn, nấm dược liệu quy mô công nghiệp tại thành phố Hà Nội"

Cơ quan chủ trì     : Công ty TNHH XNK KINOKO Thanh Cao

Chủ nhiệm dự án   : CN. Nghiêm Thị Thiều.

Cơ quan chủ quản : BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Cơ quan chuyển giao công nghệ:

- Trung tâm công nghệ sinh học thực vật – Viện di truyền Nông nghiệp

Thời gian thực hiện: 36 tháng từ 4/2012 - 4/2015.

Sản phẩm của dự án : Các loại nấm ăn, nấm dược liệu

Hiệu quả đem lại: Xây dựng hoàn chỉnh cơ sở Trung tâm sản xuất nấm theo quy mô công nghiệp tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Công ty có khả năng chủ động tổ chức sản xuất, hạch toán kinh tế tạo sản phẩm nấm chất lượng cao cho việc phát triển nghề trồng nấm trong huyện, tỉnh và các tỉnh lân cận của vùng nông thôn đồng bằng sông Hồng. Công ty sẽ sử dụng tối thiểu 1.000 tấn nguyên liệu với sản phẩm 600-700 tấn nấm tươi/năm. Nhờ có dự án mà hàng ngàn lượt người được tiếp cận công nghệ nuôi trồng nấm. Hình thành những chủ doanh nghiệp kinh doanh về nấm. Tạo điều kiện hình thành các trang trại trồng nấm, các làng nghề chuyên nghiệp sản xuất nấm. Thu hút nguồn lao động nông thôn, nâng cao hiệu quả sử dụng phế liệu trong nông nghiệp, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường nông thôn. Với công suất của cơ sở sản xuất nấm theo quy mô công nghiệp tại Công ty TNHH XNK KINOKO Thanh Cao cùng với các cơ sở vệ tinh mỗi năm sẽ sử dụng 1.000 – 1.500 tấn nguyên liệu rơm rạ, mùn cưa, bã mía, thân lõi ngô để trồng nấm tạo ra sản phẩm từ 500-750 tấn nấm tươi các loại trị giá 10-15 tỷ đồng. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan